TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

0
44

(benhvienhatrung.vn) – Chiều 27/2, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Tại buổi toạ đàm đồng chí Nguyễn Thị Hà Phó Giám đốc Bệnh viện trân trọng nhắc lại lời dạy của Bác Hồ kính yêu – Người đã đặt nền móng cho nền y học cách mạng Việt Nam đối với các cán bộ y tế cách đây 69 năm qua: “Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”. Cũng tại chương trình Tọa đàm, tập thể Bệnh viện đã cùng nhau ôn lại chặng đường 68 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung với nhiều thành tích đáng tự hào.

Tại buổi toạ đàm đồng chí Nguyễn Thị Hà Phó Giám đốc Bệnh viện trân trọng nhắc lại lời dạy của Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024)

Theo đó, làm theo lời Bác, 69 năm qua, cùng với cả nước, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa huyện hà Trung đã đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ. Bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng yêu thương người bệnh, đội ngũ thầy thuốc đã không ngừng trưởng thành, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung trở thành địa chỉ y tế tin cậy của người dân huyện nhà và các huyện lân cận. Năm 2023, Bệnh viện đã khám 116.781 lượt khám cho người dân, điều trị nội trú 21.737 người, số lượng cao hơn so với cùng kỳ. Bệnh viện cũng được công nhận 46 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở được Sở Y tế phê duyệt (đạt 153,33 KH).

Chương trình có sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện, toàn thể cán bộ, công nhân viên đang công tác tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, TTUT Vũ Văn Chính – Giám đốc Bệnh chia sẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được trong những năm qua, đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ đồng nghiệp đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết để làm nên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung hôm nay. Đặc biệt là những người đã đặt niềm tin, thế hệ cha anh đi trước không ngừng cống hiến cho Bệnh viện suốt 68 năm qua.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời chúc mừng và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến tập thể Bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

TTUT Vũ Văn Chính – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được.

Nhân dịp này có 05 tập thể và 29 cá nhân Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen; Cá nhân xuất sắc được chủ tịch UBND huyện khen 02; Tập thể xuất sắc được chủ tịch UBND huyện khen 01; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở được khen 49; Cá nhân xuất sắc được công đoàn nghành y tế khen 06; Tổ công đoàn xuất sắc được công đoàn cơ sở khen 03; Đoàn viên xuất sắc được công đoàn cơ sở khen 21; nữ giỏi việc nước đảm việc nhà cho 06 trong năm 2023:

Tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng, đạt thành tích xuất sắc trong công tác Y tế năm 2023

(Nguồn: TV)