Giới thiệu chung

Chúng tôi cam kết:

ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG – HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung được thành lập ngày 15/3/1956, tiền thân là Bệnh xá Bình Lâm với chức năng chức năng là bệnh xá liên huyện có nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ nhân dân trong huyện Hà Trung và các huyện lân cận như Hậu Lộc, Nga Sơn, Vĩnh Lộc, Bỉm sơn, Thạch Thành….

Trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hà Trung, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, các thế hệ cán bộ thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã vượt qua bao gian nan, thử thách, vận dụng đúng đắn và sáng tạo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giành được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện nhà…

Với quy mô 490 giường bệnh thực kê, 5 Phòng chức năng, 4 Khoa cận lâm sàng và 14 Khoa lâm sàng; cùng đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm và tận tâm (02 Thạc sỹ bác sỹ, 02 bác sỹ chuyên khoa II, 13 bác sỹ chuyên khoa I; 42 bác sỹ ; 144 điều dưỡng đại học và cao đẳng). Bệnh viện đã trang bị được các loại máy móc thiết bị hiện đại: Máy CT Scanner, máy siêu âm màu; hệ thống nội soi tiêu hóa, nội soi khí phế quản; hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng; phẫu thuật nội soi sản khoa; hệ thống X.Quang kỹ thuật số; hệ thống máy sinh hóa tự động. Bệnh viện Đa khoa huyện Hà trung đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho khoảng hơn 200 nghìn dân trên địa bàn và các huyện lân cận; góp phần lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, dần dần lấy trọn niềm tin của nhân dân huyện nhà. Đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện luôn hết lòng tận tâm với người bệnh đúng theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong cán bộ y tế, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh đã được nâng cao rõ rệt. Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung không ngừng triển khai nhiều kỹ thuật mới hiệu quả cao như: phẫu thuật nội soi đặt lưới trong điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp TAPP; phẫu thuật nội soi cắt đót u phì đại tuyến tiền liệt; phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản; phẫu thuật nội soi chữa ngoài tử cung; phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày; nội soi tán sỏi ngược dòng đoạn 1/3 dưới niệu quản; nội soi tiêu hóa gây mê; nội soi phế quản thắt vòng cao su cầm máu.

Định hướng đến năm 2020 – 2025, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẽ phát triển dịch vụ kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi thay khớp háng, Tán sỏi qua da (PCNN), Chụp mạch, nút mạch cầm máu. Bên cạnh đó, định hướng phát triển mở rộng, xây dựng bệnh viện theo quy hoạch của UBND huyện. UBND tỉnh đã phê duyệt. Tiếp tục đổi mới theo mô hình Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo “Sạch như bệnh viện, đẹp như công viên”; phát triển theo hướng hiện đại hóa trong khám bệnh chữa bệnh, đảm bảo bệnh viện thông minh, hiện đại về công nghệ, uy tín về chất lượng.

Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đạị, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao.

II. SỨ MỆNH

Góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống cộng đồng bằng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại theo đúng tiêu chí lấy người bệnh là trung tâm cho mọi hoạt động. Chúng tôi cam kết nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thông qua việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện.

III. NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC

Sức khỏe của người bệnh là kim chỉ nam trong mọi hoạt động mà chúng tôi hướng tới. An toàn và chất lượng là định hướng quan trọng để chúng tôi tồn tại và phát triển. Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh là thước đo thành công của Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

IV. GIÁ TRỊ CỐT LÕI VÌ LỢI ÍCH NGƯỜI BỆNH

Sự hài lòng của người bệnh là tiêu chí hàng đầu. Chăm sóc, tôn trọng người bệnh bằng sự đồng cảm sâu sắc.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn về y khoa, coi trọng đạo đức nghề nghiệp. Không ngừng hoàn thiện tác phong phục vụ và kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tuân thủ các quy trình về quản lý chất lượng và các tiêu chuẩn về chuyên môn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện luôn tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của khách hàng, nhanh chóng giải quyết nhằm kiến tạo niềm tin, kiện toàn tác phong phục vụ chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng điều trị, điều dưỡng.

V. TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC

Đổi mới toàn diện – Phát triển bền vững – Hài lòng người bệnh. Hướng tới phát triển thành bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc tỉnh Thanh Hóa.

Toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Hà Trung không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, “giỏi về y thuật và sáng về y đức” đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh nhà và trong khu vực.

Nguồn: Benhvienhatrung