LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ KHÁM, CHỮA BỆNH TRUNG TÂM BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG

(benhvienhatrung.vn)-Sáng nay 12/2 lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã chính thức được diễn ra. Khu nhà trung tâm nằm trong vùng quy hoạch mở rộng khuôn viên Bệnh viện, diện tích xây dựng mới là 6000m2, Với diện tích trên khu nhà trung tâm có quy mô 07 tầng, với diện tích sàn là 8.816m2, với tổng mức đầu tư là gần 145 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện, Ban quản lý dự án huyện, Đại diện nhà thầu xây dựng, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hà Trung, Chủ tịch xã Yến Sơn, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện tiến hành lễ động thổ xây dựng nhà Khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung

Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung (ĐC: Tiểu khu 5 – Thị trấn Hà Trung) được thành lập năm 15/03/1956, tiền thân là bệnh xá Bình Lâm với quy mô 450 giường nội trú. Hiện nay, bệnh viện có quy mô 5 Phòng chức năng, 4 Khoa cận lâm sàng và 14 Khoa lâm sàng cho trên 400 lượt người bệnh/ngày; điều trị nội trú trên 350 giường và hơn 300 cán bộ, viên chức, người lao động. Là bệnh viện Đa khoa hạng II tuyến huyện thuộc sở y tế.
Khu nhà khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung  được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện hành, với trang thiết bị y tế đồng bộ và hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo chuyên sâu, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn huyện. Góp phần giảm quá tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cũng như cho các bệnh viện tuyến trên.

Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Hoàng Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian qua, huyện Hà Trung đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức từ ảnh hưởng của làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4. Đại dịch này đã tác động nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội của huyện. Đến hôm nay, huyện Hà Trung đang trở lại “bình thường mới”, cho thấy một sự đồng thuận, nỗ lực vượt khó của toàn thể người dân, của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo sát sao, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc kiểm soát dịch bệnh.
“Việc huyện Hà Trung chỉ trong thời gian gần 1 năm đã tiến hành lễ khởi công 2 công trình phúc lợi cho huyện (Trường PTTH Hoàng Lệ Kha) và hôm nay và nhà Khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo huyện nhà trong chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân ngày càng tốt hơn, với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, không gian tổ chức khám chữa bệnh tiên tiến”, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Long đúc kết.
Cùng nhấn mạnh về ý nghĩa của công trình nhà khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, Giám đốc Ban quản lý dự án  cho rằng, công trình được khởi công không chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân địa phương và các huyện lân cận mà còn là cơ hội để Bệnh viện tiếp tục trưởng thành, phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế.

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp huyện Hà Trung Nguyễn Công Khanh báo cáo về tiến độ dự án

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp huyện Hà Trung Nguyễn Công Khanh cho biết, dự án xây dựng mới nhà khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, thuộc dự án nhóm B, được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 6.000 m2 với quy mô 7 tầng nổi, cao 34,95m (tính từ cốt sàn tầng trệt); quy mô hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 500 giường và quy mô lưu bệnh 450 giường hiện đại, chất lượng cao với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa… Dự án có tổng mức đầu tư gần 145 tỷ đồng, thời gian hoàn thành đến hết năm 2023.

Dự kiến đến năm 2023, dự án xây mới nhà khám, chữa bệnh trung tâm Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sẽ được đưa vào hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân

Thay mặt Tổng Công ty Cổ phần Miền Trung, ông Nguyễn Hữu Vinh,Tổng Giám đốc, cam kết trước toàn thể cán bộ lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương sẽ hoàn thành xây dựng côngtrình đúng thời gian, tiến độ và đảm bảo chất lượng đề ra, góp phần hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Bệnh viện./.