KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM LẦN THỨ 8

0
52

(benhvienhatrung.vn) – Chiều ngày 25/3/2024 Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung đã long trọng tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2016 – 25/03/2024 với chủ đề Công tác xã hội Việt Nam Tiên phong, chuyên nghiệp, kết nối”.

 Đến dự và chủ trì buổi lễ kỷ niệm có BS.CKI Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện, và các đồng chí là trưởng các Khoa Phòng, trưởng các tổ chức đoàn thể. Tại buổi lễ còn có đông đủ người bệnh, người nhà người bệnh cùng tham dự.

Chương trình kỷ niệm nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; đồng thời thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình, cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm Công tác Xã hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm BS.CKI Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện, đã ghi nhận những cống hiến rất quan trọng của Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên công tác xã hội trong Bệnh viện, những người đã có nhiều đóng góp trong việc nỗ lực trợ giúp và hỗ trợ cho người bệnh bằng tất cả tình yêu thương.

Tại buổi lễ kỷ niệm BS.CKI Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo những thành tựu của Bệnh viện trong công tác khám và điều trị cho người bệnh. Qua đó nêu cao những đóng góp hết sức quý báu của quý nhà hảo tâm trong việc đồng hành cùng Bệnh viện hướng tới chăm sóc và điều trị cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

(Ảnh: BS.CKI Nguyễn Thị HàPhó Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo những thành tựu của bệnh viện trong công tác khám và điều trị bệnh nhân)

Tại lễ kỷ niệm Đ.D Mai Thị Huyền – Phó Phòng Điều dưỡng đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của hoạt động Công tác xã hội trong năm 2023 và chia sẻ kế hoạch năm 2024 qua những số liệu cụ thể, với nhiều hoạt động hay, ý nghĩa mang giá trị nhân văn rất cao phục vụ cho người bệnh và người nhà người bệnh trong thời gian khám và điều trị tại Bệnh viện.

(Ảnh: Đ.D Mai Thị HuyềnPhó phòng Điều dưỡng đã báo cáo tóm tắt những kết quả hoạt động Công tác xã hội trong năm 2023)

Để ghi nhận những thành tích và những đóng góp vô cùng quý giá của các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích tốt cho các hoạt động xã hội Bệnh viện. Để tri ân những tấm lòng nhân ái, BS.CKI Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc tặng hoa tập thể cá nhân luôn song hành cùng Bệnh viện trong thời gian vừa qua: CLB những tấm lòng nhân ái, CLB tóc, Đại diện một số chùa địa bàn huyện…nhằm tiếp thêm động lực cho những người làm CTXH.

(Ảnh: BS.CKI Nguyễn Thị HàPhó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tập thể cá nhân có tấm lòng nhân ái hoạt động CTXH năm 2023)

Cũng tại buổi Toạ đàm Tổ Công tác xã hội Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về vai trò của người làm Công tác xã hội. Tổ chức giao lưu các trò chơi có thưởng cho người bệnh, và người nhà người bệnh. Hoạt động này đã giúp người bệnh có không gian sinh hoạt tạo niềm vui và sự gắn kết giữa người bệnh và nhân viên y tế, giữa người bệnh và người nhà người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi Toạ đàm:

(Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2016 – 25/03/2024)

 

(Ảnh: Các đơn vị thiện nguyện làm CTXH phát biểu tại buổi toạ đàm kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2016 – 25/03/2024)

 

(Ảnh: Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia trò chơi có thưởng tại buổi toạ đàm kỷ niệm 8 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2016 – 25/03/2024)

(Ảnh: BS.CKI Nguyễn Thị HàPhó Giám đốc Bệnh viện trao quà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia giao lưu trò chơi

 (Ảnh: Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà mỗi xuất có giá trị 200 nghìn đồng cho bệnh nhân, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang đang điều trị nội trú tại Bệnh viện)

(Nguồn: TV)