KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

0
74

(benhvienhatrung.vn) – Chiều ngày 26/3/2024 Chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung đã long trọng tổ chức Toạ đàm kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Năm 2024, đánh dấu chặng đường 93 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung nói riêng. Đây là dịp để mỗi ĐVTN ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trải qua 93 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng. Qua các phong trào, các cuộc vận động do đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung nói riêng đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách; tích cực, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ Toạ đàm Đồng chí Dương Công Chính – Nguyên Bí thư chi đoàn, Phó giám đốc Bệnh viện biểu dương và ghi nhận những đóng góp của chi đoàn thanh niên cho đơn vị trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó Đồng chí cũng đề nghị mỗi đoàn viên phải không ngừng học tập, tích cực nghiên cứu đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổ chức Chi đoàn cần đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả, nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đoàn trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Dương Công Chính – Nguyên Bí thư chi đoàn, Phó giám đốc Bệnh viện biểu dương và ghi nhận những đóng góp của chi đoàn thanh niên cho đơn vị Bệnh viện

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Duy – Bí thư đoàn thanh niên đề cao tinh thần của những đoàn viên xuất sắc, động viên thanh niên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng. Đoàn viên trẻ cần tích cực rèn luyện, luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn và xứng đáng danh hiệu Đoàn viên Đoàn TNCS HCM, là đội dự bị, là cánh tay phải đắc lực của Đảng CSVN.

Đồng chí Nguyễn Đức Duy – Bí thư đoàn thanh niên nêu cao vai trò đoàn viên, đóng góp cho sự phát triển Bệnh viện

Cá nhân được nhận Giấy khen Huyện đoàn có nhiều đóng góp trong phong trào Thanh thiếu niên

Sau phần tuyên bố lý do, đồng chí Nguyễn Đức Duy – Bí thư đoàn thanh niên đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đoàn viên trưởng thành cho 30 đồng chí.

Đại diện đoàn viên trưởng thành Đoàn, đồng chí Hoàng Thị Thơ, đã gửi lời cảm ơn về những tình cảm mà đoàn thanh niên Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung đã giành cho đồng chí. Mặc dù không còn tham gia sinh hoạt, nhưng đồng chí hứa sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào do chi đoàn tổ chức. Đồng chí cũng không quên nhắn nhủ các đoàn viên trẻ tích cực rèn luyện, luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn.

Đồng chí Hoàng Thị Thơ đại diện các đồng chí trưởng thành đoàn phát biểu cảm tưởng

Cuối cùng, đồng chí Nguyễn Đức Duy thay mặt BCH chi đoàn thanh niên Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung gửi lời cảm ơn sâu sắc về những lời tâm sự chân thành và tâm huyết của các đồng chí đoàn viên trưởng thành, chúc các đồng chí đoàn viên đã trưởng thành gặt hái được nhiều thành công hơn nữa luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Các đồng chí trưởng thành đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên lãnh đạo chi đoàn Bệnh viện

Hy vọng sau khi trưởng thành Đoàn, các đồng chí sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, luôn là đoàn viên gương mẫu. Chúc các đoàn viên đã trưởng thành gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống; đoàn viên trẻ luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, luôn là những đoàn viên ưu tú.

(Nguồn: TV)