BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3

(Benhvienhatrung.vn)-Hôm nay ngày 25/3 Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác Xã hội Việt Nam” năm 2022 nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác Xã hội trong ngành Y tế, động viên, khích lệ người làm Công tác Xã hội và cũng góp phần thu hút sự quan tâm của tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động Công tác Xã hội trong Bệnh viện.

Ngày 25/3 hằng năm được chọn là ngày Công tác Xã hội Việt Nam để ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác Xã hội

Nhân kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/03, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã có buổi báo cáo tổng kết về những hoạt động của Công tác Xã hội Bệnh viện trong năm qua. Tuy mới được thành lập từ ngày 16/8/2018, nhưng Tổ CTXH Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã từng bước triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân, thân nhân người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Với mong muốn chăm sóc tốt hơn, toàn diện hơn đối với các bệnh nhân, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã hiện diện trong tất cả các hoạt động của Bệnh viện nhằm mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh cũng như giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Báo cáo và nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong các hoạt động CTXH Bệnh viện trong những năm qua. Từ công tác đón tiếp, tiếp nhận và tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà trong quá trình đến khám và điều trị tại Bệnh viện được Bà Mai Thị Hồng chia sẻ: là 36.080 lượt, đến công tác vận động và tiếp nhận tài trợ, nhất là đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là 3.440 trường hợp, tại các khoa phòng tại Bệnh viện số tiền quyên góp ủng hộ được là 16.760.000đ, Tổ Công tác Xã hội cùng phối hợp một số các chùa trên địa bàn huyện phát cơm từ thiện cho người bệnh điều trị nội trú, chùa Long Yên xã Hà Hải đến nay đã hỗ trợ được 20.451 suất ăn tổng giá trị là 409.020.000đ, chùa Long Cảm xã Hà Phong đã hỗ trợ 6.195 suất ăn tổng giá trị là 6.195.000đ, chùa Ban Phúc xã Hà Bình đã hỗ trợ 2.604 suất ăn tổng giá trị là 39.060.000đ, chùa Diên Khánh xã Hà Dương đã hỗ trợ 8.738 suất ăn tổng giá trị là 8.738.000đ. Tổ cũng tiếp nhận số tiền của các mạnh thường quân trao tận tay người bệnh tổng số tiền 16.540.000đ. Ngoài ra Tổ cũng phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện, các trường trên địa bàn, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, các khoa phòng trao tặng các suất quà tình thương cho người nghèo, trẻ em, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…mỗi dịp tết nguyên đán, tết trung thu, những ngày lễ lớn. Hay là sảnh quần áo từ thiện luôn có sẵn những bộ quần áo tinh tươm, được giặt ủi sạch sẽ thơm tho, đủ size, đủ cỡ từ bé sơ sinh đến người lớn, mỗi ngày đã có hàng chục lượt bệnh nhi và người nhà đến lựa chọn.

Bà Mai Thị Hồng Trưởng Phòng Điều dưỡng trực tiếp quản lý tổ Công tác Xã hội của Bệnh viện phát biểu và chia sẻ

Có mặt tại buổi lễ, BSCKI, Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh: “Sau hơn 3 năm đồng hành cùng sự phát triển của Bệnh viện, san sẻ những buồn vui, khó khăn của bệnh nhân và thân nhân người bệnh, các nhân viên Tổ công tác xã hội trong Bệnh viện dường như đã trở thành những gương mặt rất đỗi thân quen của các thân nhân, Tổ Công tác Xã hội cũng đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến điều trị tại Bệnh viện. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, và mong muốn có thêm nhiều các mạnh thường quân cùng chia sẻ các hoạt động thiện nguyện đến những người bệnh, thân nhân người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để những nỗi đau người bệnh được vơi đi phần nào.”

BSCKI, Phó giám đốc Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Để ngày hội Công tác xã hội năm 2022 thực sự ý nghĩa, Tổ Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã liên kết với những tâm hồn đồng thiện nguyện cùng tổ chức buổi cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân có nhu cầu đang điều trị tại bệnh viện. Trong chuỗi các sự kiện, đây là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa: “những nụ cười ấm áp từ người bệnh là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh cho công việc đã làm và đang làm của chúng tôi thêm phần ý nghĩa” chia sẻ của Bà Mai Thị Hồng Trưởng Phòng Điều dưỡng người trực tiếp quản lý tổ công tác Xã hội của Bệnh viện.

Một số hình ảnh đẹp của Tổ Công tác xã hội trong trương trình “cắt tóc miễn phí cho người bệnh” nhân kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung: