BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG: CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN

0
172

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, BVĐK huyện Hà Trung tiếp tục thực hiện tốt hoạt động của thùng từ thiện và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ viên chức người lao động bệnh viện.

Ngày 02/11/2022 Tổ Công Tác Xã Hội đã nhận được tấm lòng ủng hộ của Bác sĩ trẻ đang công tác tại phòng Nội soi, khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng BVĐK huyện Hà Trung để quyên góp vào thùng từ thiện của Bệnh viện. Bện cạnh công việc chuyên môn luôn cố gắng nỗ lực vì người bệnh, anh cũng là một thành viên tích cực của “Ngân hàng máu sống”, ngay sau khi hiến 01 đơn vị máu kịp thời cấp cứu thành công ca bệnh nặng cùng ngày anh đã ủng hộ số tiền 500.000đ (năm trăm nghìn đồng); góp phần giúp đỡ những người bệnh nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại đây.

(Bác sĩ trẻ khoa CĐHA-PHCN ủng hộ thùng từ thiện)

Theo ghi nhận trước đó cũng đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong bệnh viện cũng như người bệnh và gia đình người bệnh tham gia ủng hộ thông qua thùng từ thiện được đặt tại sảnh chờ khoa Khám bệnh, khoa Phụ sản. Định kỳ thùng từ thiện sẽ được mở 1lần/năm và tiến hành kiểm kê lập biên bản bàn giao chuyển vào quỹ từ thiện của bệnh viện tiếp đó quỹ sẽ được trích ra để giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khan trong suốt quá trình điều trị tại tất cả 12/12 khoa lâm sàng.

Bên cạnh đó nhiều hình thức khác nhau cũng được đội ngũ y bác sỹ bệnh viện âm thầm thực hiện như mua cơm, cháo, sữa hoặc cung cấp nhu yếu phầm thiết yếu cho người bệnh điều trị tại khoa, kết nối với tổ chức thiện nguyện tổ chức phát hành nghìn suất ăn thiện nguyện trị giá ngàn trăm triệu đồng giúp người bệnh an tâm điều trị.

(Nhiều tổ chức cá nhân tham gia quyên góp thùng từ thiện)

Thấu hiểu và san sẻ với nỗi đau của người bệnh trong những năm qua hoạt động của thùng từ thiện đã kịp thời giúp đỡ động viên nhiều người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật cũng như những biến cố tinh thần để “không ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục chiến đấu chiến thắng bệnh tật.

Đây là những việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng điều trị tại BVĐK huyện Hà Trung. Mong rằng trong thời gian tiếp theo rất cần đến sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm: Tập thể, cá nhân, nhà đền, các doanh nghiệp tiếp tục tham gia ủng hộ để ấm lòng người bệnh nghèo khi nằm viện. Hãy chung lòng chia sẻ bớt phần nào với nỗi đau bệnh tật mà các bệnh nhân nghèo đang phải chịu đựng, giúp BVĐK huyện Hà Trung hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here