BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC”

“Mỗi sáng dậy nghe bốn bề thân thiết. Người qua đường chung tiếng việt cùng tôi. Như vị muối chung dòng biển mặn. Như dòng sông thương mến chảy muôn đời”. Tổ quốc là đất nước của dân tộc mình. Đồng bào là người cùng một giống nòi, một dân tộc. Cách giải nghĩa từ ngắn gọn, đơn giản như trên tưởng chừng ai cũng biết nằm lòng, nhưng ẩn chứa đằng sau nó là những giá trị tinh thần vô giá, những điều thiêng liêng, cao cả mà chỉ có những người con đất Việt mới thấm thía và trân trọng, đặc biệt là mỗi khi đất nước rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải đương đầu với thiên tai, dịch bệnh.
Tình Tổ quốc thiêng liêng là thế, thì nghĩa đồng bào càng trở nên sâu nặng hơn trong cơn đại dịch Covid-19. Cho đến hiện tại, khi Việt Nam đang bước vào giai đoạn chống Covid-19 quyết liệt nhất thì hai tiếng “đồng bào” thiêng liêng lại không ngừng được nhắc tới. Tính đến hết ngày 19/7/2021 Thành phố Hồ Chí Minh có 34.456 ca nhiễm SARS-CoV-2 (nhiều nhất trong cả nước). Những ngày gần đây tốc độ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn Thành phố rất nhanh, có ngày ghi nhận đến 4.692 ca nhiễm. Thành phố Hồ Chí Minh đang phải thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg của chính phủ, nên đời sống của nhân dân, công nhân lao động gặp không ít những khó khăn do khan hiếm nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày.
Thực hiện công văn số 1002/MTTQ-BTT ngày 16/7/2021 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, công văn số 137/CV-MTTQ-BTT, ngày 17/7/2021 của Ban thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hà Trung về việc hưởng ứng tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”; Để chia sẻ và chung tay cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn viện tích cực hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, với hành động và việc làm thiết thực nhất, chung tay ủng hộ các loại lương thực, thực phẩm khô như: Gạo, lạc, đậu, vừng, ngô, cá, thịt, miến, kẹo lạc…
Sau hai ngày kêu gọi, Bệnh viện Hà Trung đã thực hiện quyên góp: 500 kg Gạo tẻ, 50kg Miến gạo, 175 thùng Mỳ tôm các loại, 118kg Lạc; 40 gói Muối bột canh; 8kg Mỳ chính; 20 chai Nước mắm Nam Ngư, 22L Dầu ăn, 12kg Cá khô, 13 thùng Sữa Fami, 5 hộp Sữa Ông thọ. Tất cả lương thực thực phẩm quyên góp, được phân loại, đóng gói và dán mác cẩn thận trước khi gửi tới đồng bào Miền Nam. Dưới đây là một số hình ảnh tập thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đang gấp gút, khẩn trương, phân loại, đóng gói, chung tay góp sức cùng với nhân dân cả nước hướng về Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực phẩm được phân loại đóng gói cẩn thận

Tất cả đã sẵn sàng mong muốn được gửi tới đồng bào nhân dân TP. Hồ Chí Minh
Các đoàn viên đều rất cẩn thận khi chuyển đồ lên xe

Bằng tình cảm chân thành mong muốn đồng bào nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sớm chiến thắng đại dịch

Thế mới biết, tiếng gọi “Tổ quốc – Đồng bào” thiêng liêng như thế nào trong cơn đại dịch. Đó sẽ là nguồn sức mạnh vô địch để toàn thể dân tộc ta cùng vượt qua dịch bệnh, như lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Dành tất cả những gì tốt nhất cho TPHCM chống dịch”.

“NHẤT ĐỊNH CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG!”

Benhvienhatrung.vn