Sáng ngày 26/12/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Giám đốc BS-Vũ Văn Chính cùng toàn thể cán bộ, viên chức người lao động (CBVC) của bệnh viện.

BS Lê Văn Thư – TP. Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đọc báo cáo tổng kết công tác KCB năm 2020

Năm 2020 cùng với sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu của tập thể CBVC Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: Bệnh viện đã thực hiện đạt 7/10 nội dung yêu cầu của Giám đốc Sở Y tế, hoàn thành 10/10 cam kết của đơn vị.

Trong năm Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới hiệu quả cao như: phẫu thuật nội soi đặt lưới trong điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp TAPP; phẫu thuật nội soi cắt đôt u phì đại tuyến tiền liệt; phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản; phẫu thuật nội soi chữa ngoài tử cung; phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày; nội soi tán sỏi ngược dòng đoạn 1/3 dưới niệu quản; nội soi tiêu hóa gây mê; nội soi phế quản thắt vòng cao su cầm máu.

Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh đã được nâng cao rõ rệt.

Ngoài ra, Bệnh viện đã trang bị được các loại máy móc thiết bị hiện đại: Máy CT Scanner, máy siêu âm màu; hệ thống nội soi tiêu hóa, nội soi khí phế quản; hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng; phẫu thuật nội soi sản khoa; hệ thống X.Quang kỹ thuật số; hệ thống máy sinh hóa tự động.

Ảnh-Toàn cảnh Hội nghị

Trong phong trào thi đua của ngành như đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, một Bệnh viện “xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Bệnh viện không ngừng đầu tư sửa chữa, nâng cấp hạng mục công trình, cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh khi đến khám và điều trị như: Lắp đặt 100% hệ thống điều hòa hai chiều tại các buồng bệnh và phòng khám; Bệnh viện có hệ thống nước uống nóng lạnh, có nơi phơi quần áo cho người bệnh điều trị nội trú; Khuôn viên được phủ trống bởi nhiều cây xanh, thảm cỏ, đường hoa; Thảm nhựa toàn bộ khuôn viên lối đi; Ôp lát khu thanh toán viện phí, khu 1 cửa, trực chung, ngồi chờ xét nghiệm, buồng bệnh tại khoa truyền nhiễm, xây dựng mới nhà thi đấu TDTT đa năng…Duy trì tốt hệ thống theo dõi đường dây nóng, hòm thư góp ý, thường xuyên khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Ảnh – Hội nghị tham luận

Tham luận tại hội nghị các ý kiến của các khoa phòng đã nêu lên những thực trạng khó khăn, những vướng mắc mà đơn vị còn gặp phải. Đồng thời cũng đề xuất nhiều giải pháp hay, những tập trung cần thiết để nâng cao chất lượng Bệnh viện. Nhằm thu hút người dân đến khám chữa bệnh, qua đó không ngừng đẩy mạnh phát triển Bệnh viện và nâng cao đời sống cho CBVC.

Bs Vũ Văn Chính – Giám đốc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Về dự và chỉ đạo công tác khám chữa bệnh năm 2020 Bs Vũ Văn Chính – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của tập thể CBVC trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh Bệnh viện cần tập trung chú trọng một số việc nhất là học tập, quán triệt thực hiện nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…”; Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “3 xây, 3 chống và 3 biết”; “Cán bộ, công chức, Bệnh viện Đa Khoa Hà Trung hướng tới sự hài lòng của người dân”. Bên cạnh đó cần rà soát, quán triệt đến CBVC về kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí; Bám sát Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 15/4/2020 của BTV Tỉnh ủy “về thực hiện chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”; Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hà Trung lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Bs Dương công Chính – Phó Giám đốc bệnh viện: kêu gọi toàn thể CBVC bệnh viện đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Bs Dương Công Chính – Phó Giám đốc Bệnh viện tiếp thu các ý kiến ý kiến tham luận, đồng thời kêu gọi toàn thể CBVC Bệnh viện đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân. Để làm được điều này Phó Giám đốc đề nghị: Toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Hà Trung không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, “giỏi về y thuật và sáng về y đức” đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân huyện nhà và các huyện lân cận.

Benhvienhatrung.vn