ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA “GÃY XƯƠNG BÀN TAY” CHO BỆNH NHÂN 21 TUỔI

(benhvienhatrung.vn)Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung điều trị thành công “gãy xương bàn tay” bằng phương pháp kết hợp xương cho bệnh nhân N.T.Đ, 21 tuổi, (thôn Lĩnh Toại, huyện Hà Trung).

Bệnh nhân N.T.Đ nhập viện trong tình trạng đau, sưng nề bàn tay trái do bị tai nạn giao thông. Sau khi thăm khám và thực hiện các bước cận lâm sàng cần thiết. Các bác sỹ chẩn đoán đây là ca bệnh phức tạp, bệnh nhân gãy kín xương bàn III, IV, V trái, di lệch. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu kết hợp xương bằng nẹp vít. Sau phẫu thuật, người bệnh được đặt nẹp bột bàn tay cố định.

Hình ảnh biến dạng xương đốt bàn trên phim XQ bệnh nhân N.T.Đ  (21 tuổi thôn Lĩnh toại – Hà Trung) trước khi phẫu thuật

BS.CKII Dương Công Chính – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cho biết. Gãy bàn ngón tay khá phổ biến chiếm 30% tổng số gãy xương chi trên. Điều trị Kết hợp xương bàn ngón nhằm mục đích làm liền xương, tránh cứng khớp, can lệch do bó bột. Kết hợp xương bàn ngón giúp tạp cử động và trả về chức năng thật sớm

Hình ảnh biến dạng xương đốt bàn trên phim XQ bệnh nhân N.T.Đ (21 tuổi thôn Lĩnh toại – Hà Trung) sau khi phẫu thuật

Trường hợp bệnh nhân N.T.Đ 21 tuổi chấn thương bàn tay gãy xương bàn III, IV, V, phức tạp. Được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương, Ca phẫu thuật thành công, người bệnh được điều trị kháng sinh, chống viêm, giảm đau. Kết quả 5 ngày sau phẫu thuật, vết mổ liền tốt, ngọn chi hồng ấm, cảm giác vận động được và hiện đã được xuất viện./.