BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ

Ngày 07-08/11/2023 Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung đã vinh dự kết nối thành công Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử theo mô hình AIDET do Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) tổ chức.

Theo CHIR, AIDET là một mô hình giao tiếp giữa nhân viên y tế và người bệnh được đưa ra bởi Quint Studer, được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Mỹ trong khoảng 10 năm gần đây. Nội dung của AIDET bao gồm: Đặt quan hệ (Acknowledge), Tự giới thiệu (Introduction), Thông tin về thời gian (Duration), Giải thích về thủ thuật (Explanation), Cảm ơn (Thanks).

Chăm sóc y tế hiện nay đã trở thành một ngành dịch vụ đặc biệt. Trên thực tế, việc đánh giá các bệnh viện dựa một phần vào các thành tự khoa khoa học kỹ thuật hoặc các thiết bị công nghệ mới nhưng phần quan trọng đánh giá kết quả cung cấp dịch vụ chính xác nhất là sự hài lòng của người bệnh. AIDET là một sự tiến bộ trong chăm sóc y tế và giúp cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân một cách rất rõ ràng.

(Hình ảnh cán bộ, viên chức, người lao động tham gia tập huấn tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung)

Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung đã không ngừng nâng cao hiệu quả chất lượng điều trị nhờ áp dụng các chính sách đa dạng khác nhau nhờ đó đã nhận được nhiều sự tin yêu từ phía người bệnh với lưu lượng trung bình khoảng gần 400 người bệnh khám và điều trị mỗi ngày. Bên cạnh việc chú trọng phát triển các dịch vụ kỹ thuật, tự động hoá, ứng dụng công nghệ mới, chuyên sâu hoá chuyên môn; Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung tự hào là một trong những bệnh viện tuyến huyện đi đầu trong công tác đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp cho toàn thể cán bộ viên chức người lao động với tôn chỉ “Lấy người bệnh làm trung tâm” tất cả hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.

Chuyên gia của CHIR cập nhật kiến thức kỹ năng giao tiếp ứng xử theo mô hình AIDET

Tham gia lớp tập huấn hơn 300 cán bộ viên chức người lao động công tác tại bệnh viện đã được các giảng viên là chuyên gia của CHIR cập nhật kiến thức về vai trò, ý nghĩa của nhân viên y tế trong hành trình chăm sóc khách hàng đặc biệt là các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong các tình huống thực tế cũng được các chuyên gia phân tích và hướng dẫn cụ thể. Thông qua lớp tập huấn những kiến thức kỹ năng được áp dụng tại đơn vị góp phần thực hiện tốt nhất quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ từ đó hiệu quả chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

(Nguồn: HT)