BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG LUÔN “SẴN SÀNG CHIA LỬA”

(benhvienhatrung.vn) – Tháng tám mỗi độ thu về, người dân việt nam lại xốn xang cảm xúc yêu thương và rất đỗi tự hào về những ngày tháng lịch sử dân tộc. Mùa thu năm nay, khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành cướp đi sự sống, sinh mạng của biết bao nhiêu người con dân việt. Trong bối cảnh đó lịch sử dân tộc lại như “ngọn lửa” thôi thúc lớp thế hệ trẻ cả nước, trong đó có lớp thế hệ trẻ Cán bộ, Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung “sẵn sàng chia lửa” cùng nhân dân Miền Nam, đặc biệt nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh chống đại dịch COVID-19.

Ảnh chụp hai bác sĩ cùng lãnh đạo đơn vị trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Sáng nay ngày 29/8, sẵn sàng và tiếp tục cho hành trình “chia lửa” đợt 3, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung có 30 đơn tình nguyện đăng ký lên đường chung tay cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chống đại dịch COVID-19. Vinh dự 2 đồng chí trên tổng số 30 Cán bộ, Y bác sĩ được lựa chọn có tên:

1. Đồng chí: Lê Thị Quỳnh – Bác sĩ chuyên Nội, Khoa Nội tổng hợp;
  2. Đồng chí: Lê Thị Hoàn – Bác sĩ chuyên Ngoại Sản, Khoa Nhi;

Là hai gương mặt tiêu biểu, có trình độ chuyên môn vững vàng, tận tâm và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng lên đường chi viện cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chống đại dịch COVID-19.

Tại buổi lễ xuất quân Bác sĩ Lê Thị Quỳnh – Bác sĩ Khoa nội cho chia sẻ: “tuổi trẻ chúng tôi luôn mang trong mình nhiều hoài bão, khát vọng. Và khi vinh dự được khoác lên mình chiếc áo blouse màu trắng, thì hoài bão đó là cứu người, mang lại sức khỏe và tính mạng cho người dân”.

Có cùng suy nghĩ trên, Bác sĩ Lê Thị Hoàn – Bác sĩ Khoa nhi cho hay: “Thành phố Hồ Chí Minh trong cơn đại dịch COVID-19, số người nhiễm SARS CoV-2 liên tục tăng theo cấp số nhân. Ngày 27/8 cả nước 12.920 ca mắc mới COVID-19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh 5.383 ca, số ca tử vong tăng vọt trong những ngày qua, đời sống của nhân dân thiếu thốn và vô cùng khó khăn. Với trái tim của người thầy thuốc, tôi không thể ngồi yên, thờ ơ giữ lấy sự bình yên cho riêng mình”.

Đến dự buổi lễ xuất quân hai cán bộ trẻ trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đại diện cho Ban Giám đốc, Đồng chí Dương Công Chính, Bác sĩ CKII – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “tôi biểu dương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần sẵn sàng tình nguyện, cống hiến của hai đồng chí. Với chuyến đi là hành trình đầy khó khăn và áp lực, nhưng cũng là một nhiệm vụ quan trọng và hết sức thiêng liêng. Các đồng chí hãy coi đó như một trải nghiệm, phải luôn nỗ lực và cố gắng, nêu cao tinh thần đoàn kết và gắn bó, tính độc lập sáng tạo, tuân thủ và nắm chắc nguyên tắc về phòng dịch. Đặc biệt giữ gìn sức khỏe thật tốt cho bản thân, có sức khỏe thì mới giúp đỡ được nhân dân Miền Nam, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chống đại dịch. Và một điều quan trọng là các đồng chí phải luôn có tinh thần cầu thị, học tập ở mọi lúc, mọi nơi, rèn giũa thêm kỹ năng và kinh nghiệm sống. Để khi hết dịch và hoàn thành nhiệm vụ trở về, các đồng chí hãy mang những kinh nghiệm, những trải nghiệm, tiếp tục cống hiến cho cơ quan, đơn vị”.

Một số hình ảnh gặp gỡ, chia tay, giao nhiệm vụ cho 2 bác sĩ trẻ lên đường làm nhiệm vụ “chia lửa” cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chống đại dịch COVID-19:

Tinh thần quyết tâm cao, tự tin chiến thắng đại dịch COVID-19

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chống đại dịch COVID-19

Nguồn: TV