BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HÀ TRUNG (BVĐK) MỔ BẮT CON THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ DƯƠNG TÍNH SARD-CoV-2

Ngày 05/02 (mùng 5 tết Nhâm Dần), Bs Dương Công Chính-Phó Giám đốc  BVĐK huyện Hà Trung cho biết đơn vị đã mổ lấy thai thành công cho sản phụ mang thai tuần 39 dương tính với SARD-CoV-2.

Sản phụ Vũ Khánh L, 26 tuổi (Phú Sơn-Bỉm Sơn) được chẩn đoán: thai 39 tuần lần 1 chuyển dạ đẻ/nhiễm SARD-CoV-2 (đã tiêm 2 mũi vacxin).

Trước đó, sản phụ đến khám sàng lọc cho kết quả dương tính SARD-CoV-2 và được di chuyển từ vị trí phân luồng đến khu vực điều trị người bệnh COVID-19 cơ sở 1 để tiếp tục theo dõi điều trị. Đến 14h30 cùng ngày, sau khi các Bác sĩ hội chẩn và được sự đồng ý của gia đình kíp mổ đã tiến hành mổ lấy thai: bé trai nặng 3,0 kg chào đời khoẻ mạnh.

Toàn bộ ê kíp trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị chào đón em bé nhưng vẫn tuân thủ và đảm bảo tốt nhất công tác bảo hộ phòng chống dịch COVID-19

Theo BSCKII Hoàng Dung-Trưởng khoa Phụ sản: “Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng phương án cho việc tiếp nhận và điều trị trong trường hợp có sản phụ mắc COVID-19. Do đó, ngay khi chị Vũ Khánh L (+) SARD-CoV-2 nhập viện chúng tôi luôn sẵn sàng đảm bảo an toàn trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trước, trong và sau khi phẫu thuật. Đặc biệt vui mừng hơn khi những ngày đầu xuân năm mới được chào đón thêm một công dân mới, chúc sức khoẻ hai mẹ con, chúc mừng niềm hạnh phúc của gia đình.”

Hai mẹ con đã vượt cạn thành công ngoài sức mong đợi của ê kíp mổ

Niềm hạnh phúc không nói thành lời của gia đình sản phụ

Hiện tại sức khoẻ của cả mẹ và bé đều ổn định, đang tiếp tục được các y bác sĩ theo dõi đặc biệt./.